skip to Main Content
Du Xuân Khám Phá Các Lễ Hội đầu Năm Nổi Tiếng

Du xuân khám phá các lễ hội đầu năm nổi tiếng

Lễ hội tại Việt Nam mang đến cho du khách cơ hội tốt nhất để đến gần và cá nhân với những huyền thoại, phong tục và tinh thần vui vẻ của quốc gia đáng tự hào này. Mặc dù trải qua những phát triển hiện đại, Việt Nam vẫn là một quốc gia chủ yếu truyền thống, với hàng ngàn chùa và đền thờ dành riêng cho Đức Phật cũng như các vị thần và nhân vật biểu tượng khác nhau.

Ngoài ra còn có rất nhiều sự kiện văn hóa chỉ được tổ chức trong những thời điểm nhất định trong năm (hoặc năm), vì vậy bạn sẽ không bao giờ biết khi nào một người quyết định bật lên trong chuyến du lịch của bạn. Chúng tôi đã soạn một danh sách các lễ hội tốt nhất ở Việt Nam và trong khi chúng được tổ chức ở bất cứ nơi nào trên đất nước, chúng tôi đã đưa ra một số gợi ý về những nơi tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm đầy đủ các loại hình độc đáo này sự kiện trong kỳ nghỉ của bạn.

  1. Tết Nguyên Đán (Tết Nguyên đán)

Tết Nguyên đán, địa phương gọi là Tết, là lễ hội lớn nhất trong năm với các công cụ giảm giá cả nước cho các cuộc họp mặt gia đình. Chủ yếu là một lễ kỷ niệm tôn giáo, đừng mong đợi quá nhiều một bữa tiệc hoang dã, nhưng đây vẫn là thời gian thú vị để đến thăm Việt Nam và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy pháo hoa của người dân địa phương, thăm đền chùa cùng gia đình và cảnh tượng thú vị của nhiều quầy hoa được trưng bán giống như là phong tục tặng hoa trong dịp tết.

Tết được tổ chức trên khắp đất nước Việt Nam, nhưng phổ biến nhất vẫn là  các thành phốlớn hơn, vì khi đó các thị trấn và các xã và các hộ gia đình thường sẽ đóng cửa, gây khó khăn cho việc tìm kiếm thức ăn. Hà Nội được coi là là nơi tốt nhất để tận hưởng một cách trọn vẹn không khí lễ hội này. Chùa Quan Sư chính là nơi hoàn hảo để bạn có thể ngắm nhìn những người dân địa phương đi thắp hương và cầu nguyện vào buổi sáng trong khi Nhà hát lớn Hà Nội thường tổ chức những bữa tiệc sôi động và bắn pháo hoa.

  1. Lễ hội Huế
Lễ Hội Huế
Lễ Hội Huế

Lễ hội Huế được coi là một lễ kỷ niệm diễn ra ngay tại thành phố Huế và đãđược UNESCO công nhận. Đó là nơi bạn có thể thưởng thức các sự kiện văn hóa, trò chơi và các tiết mục biểu diễn được tổ chức trong hơn một tuần. Lễ hội này được tổ chức nhằm bảo tồn các phong tục truyền thống được lưu trữ thời Nguyễn. Nếu bạn đến thăm Huế vào tháng 4, tháng 5 hoặc tháng 6, hãy chờ đợi những buổi giới thiệu độc đáo như Lễ hội thơ Huế, đánh trống, và các buổi trình diễn thời trang áo dài, cũng xuất hiện các hoạt động thể thao bổ ích như thả diều, đua thuyền và cờ vua như các buổi biểu diễn đường phố, chiếu các bộ phim tết và triển lãm nghệ thuật như tranh, ảnh.

Lễ hội Huế chỉ được tổ chức tại thành phố Huế, là thủ phủ của tỉnh Thừa Thiên Huế ở miền Trung Việt Nam.

  1. Lễ hội nước hoa

Lễ hội nước hoa thu hút đông đảo khách hành hương địa phương từ khắp Việt Nam đến chùa Hương Hà Hà biểu tượng, họ cùng cầu nguyện cho một năm mới an khang thịnh vượng và tỏ lòng thành kính với Đức Phật.

Lễ hội đầu năm
Lễ hội đầu năm

Cuộc hành hương bắt đầu bằng một điệu múa rồng tại chùa Den Trinh vào ngày 15 tháng 1 âm lịch, nơi những người hành hương (và thậm chí cả du khách) đi du lịch bằng thuyền dọc theo sông Yên đến chân núi Hương, đi qua các hang động đá vôi và cánh đồng lúa.

Cuộc hành trình tiếp tục đi bộ bằng cách leo hàng trăm bậc đá về phía hang Hương Tích, cung cấp một màn hình đầy màu sắc của lễ vật thực phẩm, tượng của các vị thần, thắp sáng và cầu nguyện cho người dân địa phương.

Lễ hội nước hoa diễn ra tại chùa Hương ở Hà Nội, từ ngày 15 tháng giêng âm lịch.

Mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Back To Top
Contact Me on Zalo
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon