skip to Main Content
Khám Phá Biển Sầm Sơn Thanh Hóa

Khám phá biển Sầm Sơn Thanh Hóa

Bãi biển Sầm Sơn là một bãi biển nổi tiếng ở miền bắc miền trung Việt Nam với gió mát, nắng lành và nước trong vắt. Bất cứ khi nào mùa hè đến, bãi biển này trở thành điểm tụ tập của những người tìm cách thoát khỏi sức nóng của mặt trời và thư giãn trong làn nước biển mát lạnh.

Bãi biển Sầm Sơn nằm ở đâu?

Sầm Sơn nằm cách phía đông thành phố Thanh Hóa 16 km. Từ đầu thế kỷ 20, nó đã là một khu nghỉ mát nổi tiếng ở miền bắc Việt Nam. Sau khi được người Pháp phát hiện vào năm 1906 và bãi biển được lên kế hoạch là khu nghỉ mát mùa hè lý tưởng của Đông Dương.

Nơi này cũng giàu tính văn hóa với các lễ hội truyền thống khác nhau. Sam Son tự hào với vẻ đẹp huyền thoại của một số tòa nhà lịch sử và cảnh quan thiên nhiên cùng với những truyền thuyết dân gian gắn liền quá khứ với hiện tại và một trong những bãi biển đẹp nhất ở phía bắc Việt Nam.

Với rất nhiều dự án du lịch đang được lên kế hoạch ở nơi này, Sam Son dự kiến ​​sẽ là điểm đến lãng mạn và thư giãn nhất trong khu vực cho khách du lịch.

Bãi biển Sầm Sơn là một trong những bãi biển lãng mạn nhất Việt Nam trong các tour du lịch trọn gói châu Á trải dài 6 km từ cửa sông Lạch Hội đến chân núi Trường Lê. Mẹ thiên nhiên đã tạo ra một bãi biển tuyệt đẹp đầy ánh sáng mặt trời vào mùa hè và khí hậu ấm áp vào mùa đông ở nơi này.

Bãi biển cát đồng rộng và bằng phẳng, dốc nhẹ ra biển. Sầm Sơn nhận được một triệu lượt khách du lịch quốc tế và trong nước mỗi năm.

Khám phá biển Sầm Sơn Thanh Hóa
Khám phá biển Sầm Sơn Thanh Hóa

Làm sao để di chuyển đến biển Sầm Sơn?

Bãi biển Sầm Sơn chỉ cách Hà Nội 170 km, nên khá dễ dàng để ghé thăm bãi biển xinh đẹp này. Tuy nhiên, có hai cách phổ biến để đến Sầm Sơn từ Hà Nội.

Cách đầu tiên là bạn có thể bắt xe khách tại một trạm xe buýt ở Hà Nội, phải mất hơn 5 giờ để đến đó với giá vé khoảng 70.000 đồng -120.000 đồng.

Cách thứ hai để bạn đi đến Sầm Sơn là bắt tàu. Bạn đến ga Hà Nội hoặc Long Biên để lên tàu đến Thanh Hóa. Khi đến ga Thanh Hóa, bạn phải lên xe buýt hoặc bắt taxi để đến Sầm Sơn. Giá vé của tàu là 70.000 – 150.000 đồng.

Ngoài ra, nếu bạn là người lái xe giỏi, tốt hơn hết là lái xe máy để đến bãi biển xinh đẹp này. Đây là một cơ hội tốt để bạn hít thở không khí trong lành và chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp và yên bình trên đường đi.

Bạn nên làm gì khi ở Sầm Sơn?

Bạn sẽ có một trải nghiệm khó quên khi đến thăm Sam Son. Đến với bãi biển, đây là lúc để bạn chìm đắm trong biển xanh mát mẻ, lắng nghe âm thanh của sóng và gió, và nằm trên bãi cát ánh sáng mặt trời hoặc xây những lâu đài cát.

Hơn nữa, đây cũng là một nơi tốt để nếm các loại hải sản tươi sống của địa phương như tôm, cua, cá và cũng để mang về nhà một số món quà lưu niệm đẹp.

Du lịch biển Sầm Sơn
Du lịch biển Sầm Sơn

Ngày nay, thành phố Sầm Sơn có rất nhiều khách sạn và nhà hàng. Nhiều hoạt động hấp dẫn được cung cấp để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch như xe đạp đôi, xe điện, xe đạp, … Đến Sầm Sơn vào mùa hè, khách du lịch có thể tham gia nhiều loại trò chơi thú vị như thi đấu diều.

Vào mỗi buổi chiều mùa hè ở biển Sầm Sơn, bạn có thể nhìn thấy những con diều đầy màu sắc tuyệt đẹp đang bay trên bầu trời trong xanh. Khi nhìn vào những con diều đầy màu sắc đó, bạn sẽ như chìm trong bầu trời đáng nhớ của tuổi thơ.

Sầm Sơn không chỉ có bãi biển mà còn có những danh lam thắng cảnh như Đá Trọng Mai, Đền Đốc Cồn và Núi Cô Tiên. Nó rất gần bãi biển và bạn có thể dễ dàng tham quan những điểm đến này. Thật dễ dàng để tham quan các điểm tham quan tự nhiên và di tích lịch sử, dãy núi Trường Lê, ở cuối bãi biển.

Sầm Sơn là một trong những bãi biển hấp dẫn trong các tour du lịch đến Việt Nam và Lào, nó đang thu hút ngày càng nhiều khách du lịch từ các khu vực của Việt Nam và các quốc gia khác mỗi khi mùa hè đến.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Back To Top
Contact Me on Zalo
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon